Love in the time of Cholera

Cholrea

Love in the time of Cholrea

 

LINK DOWNLOAD

Bộ phim được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên Love in the Time of Cholera (Tình yêu thời thổ tả) của nhà văn Gabriel Garcia Marquez – quyển sách đã được xuất bản năm 1985 và được tạp chí NewYork Times đánh giá là một trong những thiên tình sử đẹp nhất mọi thời, là “tuyên ngôn cho sự bất diệt của trái tim”.
Câu chuyện lấy bối cảnh của cảng biển Caribbean những năm 1880, vào thời mà đại dịch thổ tả đã hạ gục biết bao người. Có anh chàng điện tín viên Florentino Ariza đã gặp và yêu say đắm nàng Fermina Daza, thiếu nữ có dáng đi kiêu hãnh của một loài “hoẵng cái”. Hai người cùng bốc cháy trong tình yêu qua những cánh thư và những tờ điện tín, nhưng cuối cùng cô gái đã phải làm một cuộc “viễn du để tìm quên lãng” vì cha cô đã phát hiện ra mối tình vụng trộm giữa 2 người.
Cái hay của tiểu thuyết gia Marquez là ông đã khôn khéo miêu tả những đặc tính của tình yêu có những nét tương đồng y như những triệu chứng hành hạ của căn bệnh thổ tả. Cuối cùng cô gái trở về, nhưng không phải trong vòng tay Florentino mà là với Juvenal Urbino, một đặc trưng của kiểu mẫu nam tính thế kỷ 19: con nhà giàu, phong lưu, ăn mặc đúng mốt…
Nhưng điều đó chẳng nghĩa lý gì với Florentino, kẻ ăn xin của Thần ái tình, “người đàn ông với linh hồn của một thi sĩ và sự kiên nhẫn của một vị thánh”. Anh đã chờ 51 năm, 9 tháng, 4 ngày đến khoảnh khắc Fermina đang đứng bên mộ tang chồng chỉ để nói rằng anh vẫn luôn chờ đợi giây phút cô được tự do, rằng anh vẫn yêu cô qua ngần ấy thời gian, rằng trái tim anh vẫn đập một nhịp với cô. Shock hơn nữa khi anh thú nhận mình trải qua 622 cuộc tình trong thời gian ấy nhưng vẫn chưa vướng một chút bụi trần, vẫn nguyên vẹn chờ đợi cô…

Trưa nay mới xem xong film này. Film không hay lắm, minh chứng cho 1 điều tôi thường nói :”film nước ngoài thường có rating cao hơn film trong nước (nước Mỹ) cùng chất lượng”.

Film không hay nhưng không phải là một film tệ, cách bấm máy, dựng hậu kỳ khá tốt, màu sắc hài hòa, Caribbean thật đẹp.

Một điểm cộng cho film nữa là phần sound track khá ổn, dù là một film về vùng Caribbean nhưng chỉ có một đến hai track dữ dội, còn lại là âm nhạc du dương, bồng bềnh. Nếu không xem film, chỉ nghe CD thôi thì đến 2/3 số track giống như nhạc thiền vậy.

cùng thưởng thức track đầu tiên khi chàng trai gặp cô gái nhé: White suit

Advertisements

One thought on “Love in the time of Cholera

  1. Pingback: Serendipity « TAM SGN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s